Posted on

Vi Tiểu Bảo đời thực: 80 tuổi có 39 bà vợ, 94 đứa con và đều hạnh phúc

Không chỉ có 39 bà vợ, cụ ông 80 tuổi còn sống chung nhà với 94 đứa con, 14 cô con dâu và 33 đứa cháu nội.

Hôn nhân một vợ một chồng từ lâu đã trở thành quy định siết chặt tình trạng đa thê trong xã hội phong kiến. Tuy vậy, ở một số đất nước, hình ảnh những gia đình có hơn một người vợ vẫn còn hiện hữu nhưng lại ẩn chứa câu chuyện vô cùng ý nghĩa phía sau.

Cụ ông có 39 bà vợ và hơn 100 đứa con sống chung một nhà

Chuyện lạ có thật này xảy ra tại một thành phố thuộc Ấn Độ đang gây xôn xao cư dân mạng trên khắp thế giới vì “số lượng” vợ và con của cụ ông 80 tuổi lên tới con số “siêu to khổng lồ”. Người đàn ông “số hưởng” có tên là Ziona Chana, sinh năm 1942, hiện đang sống cùng 39 bà vợ, 94 đứa con, 14 cô con dâu và 33 đứa cháu trong một ngôi nhà 4 tầng có hơn 100 phòng.

Cụ ông 80 tuổi và 39 bà vợ lớn bé (Ảnh: FB)

Con số “siêu to khổng lồ” liệt kê tất cả danh sách 3 thế hệ chung sống trong một mái nhà của gia đình Ziona Chana lên tới 180 người. Dẫu sống chung cùng nhau trong một mái nhà nhưng những bà vợ của cụ ông 80 tuổi vẫn rất thuận hòa với nhau. Thậm chí, chia sẻ với báo chí về các bà vợ của mình, ông Ziona Chana vẫn quyết định cưới thêm “phu nhân bé” để làm một điều cực kì đặc biệt.

Ngôi nhà 4 tầng có hơn 100 phòng này là nơi ở của toàn bộ gia đình, trong đó có cả vườn rau và khu vui chơi dành cho 94 đứa con và 33 đứa cháu của ông Ziona Chana (Ảnh: FB)

Tấm lòng nhân ái của người đàn ông bị ví như Vi Tiểu Bảo

Hình ảnh cụ ông đã 80 tuổi, sống chung với 39 bà vợ và hơn 100 đứa con khiến nhiều người “ghê sợ” vì sự đa thê cấp độ cao. Tuy nhiên, chuyện cưới nhiều vợ đối với Ziona Chana lại vô cùng bình thường.

Theo thông tin ghi nhận từ báo chí nước ngoài, cụ ông 80 tuổi sở hữu lòng cao thượng đáng nể. Bởi chuyện cưới thêm vợ bé không phải là hành động làm “thỏa mãn” bản thân mà cụ ông 80 tuổi này chỉ muốn tạo thêm cuộc sống mới cho những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi người vợ của ông Ziona Chana đều có một công việc riêng để duy trì nguồn thức ăn cho đầy đủ các thành viên trong gia đình (Ảnh: FB)

Để có thể nuôi sống những người vợ và hơn 100 đứa con trong ngôi nhà 4 tầng, Ziona Chana đã phân bổ công việc rõ ràng cho tất cả mọi người. Được biết, những người vợ của ông sẽ thay phiên nhau phối hợp việc nấu ăn, giặt quần áo và dọn dẹp. Một số khác thì tự chịu trách nhiệm lao động để kiếm thêm thu nhập chăm sóc những người còn lại trong gia đình. Mỗi người đều có những nhiệm vụ riêng, chặt chẽ và hợp lý.

Không chỉ tạo nên một cuộc sống tiện nghi đầy đủ “cơm ăn áo mặc” cho những người phụ nữ đó, ông Ziona Chana còn xây dựng hẳn sân chơi trong nhà dành cho các con và cháu của bản thân được nô đùa cùng nhau. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với cuộc sống hiện tại, mọi người trong gia đình đều cảm thấy no đủ và hạnh phúc bên nhau.

(Ảnh: FB)

Đồng thời, Ziona Chana là người theo môn phái đa thê nên chuyện lấy nhiều vợ của ông được luật pháp Ấn Độ chấp nhận. Với lí do muốn tạo cuộc sống no ấm cho nhiều người phụ nữ khác, mặc dù đã 80 tuổi nhưng cụ ông này vẫn tuyên bố muốn có thêm vợ…

Cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt

Cuộc sống của người đàn ông 80 tuổi nhưng lại có tận 39 cô vợ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng vì quá đặc biệt và ngoài sức tưởng tượng. Mặc dù đứng trên cương vị của người giàu lòng nhân ái nhưng cụ ông theo môn phái đa thê này vẫn chịu nhiều lời tai tiếng, bình luận từ cư dân mạng.

“Lúc đầu nghe khá bất ngờ đó. Sau này đọc kĩ thì thấy ấm áp. Bên Ấn hơi khắc nghiệt với phụ nữ nên mình thấy hành động của người đàn ông này là rất tốt đó”

“Biết là giúp đỡ phụ nữ nhưng có nhiều cách khác mà. Tưởng tượng một cụ ông 80 tuổi mà vẫn đầu ấp tay kề với gái trẻ thì thật chẳng chấp nhận nổi”

“Không hiểu sao ông ý có thể sống như vậy á. Nhưng được cái về già như này được nhiều người chăm sóc”

“Hơi choáng nhưng môn phái người ta như vậy mà. Mình cũng thấy rất là giàu lòng nhân ái. Mấy bà vợ cũng khẳng định sống hòa thuận còn gì. Nhiều nhà hôn nhân 1 vợ 1 chồng còn chẳng được như thế”.

Cuộc sống của người đàn ông 80 tuổi này hiện tại đang rất hạnh phúc với 39 bà vợ và hơn 100 đứa con của mình (Ảnh: FB)

Câu chuyện của người đàn ông 80 tuổi sống hòa thuận cùng 39 bà vợ và rất nhiều đứa con của mình đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Theo quan điểm của mình, bạn suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?