Không cho mượn thì sứt mẻ tình cảm, còn cho mượn xe thì tâm trạng lúc nào cũng lo nơm nớp sợ người mượn không giữ gìn, gây tai nạn… Đã có rất nhiều vụ cho mượn rồi mất luôn tài sản mà còn mất luôn bạn.

Thật sự có rất nhiều vụ cho bạn mượn xe rồi dẫn đến cái KẾT ĐẮNG cho chủ xe, lãnh những hậu quả như ᴛᴀɪ ɴạɴ, bị CSGT bắt… rất nhiều nhưng những người xem tin họ vẫn chưa ngộ nhận lắm cho vấn đề đó, bởi họ quý trọng tình bạn & sẵn sàng cho bạn mượn xe để không bị cho là ích kỷ với bạn mình.

Ảnh internet

Ảnh internet

Cá nhân mình thì thấy vụ biker này chia sẻ trên cộng đồng ᴍạɴɢ cho bạn mượn xe PKL đến 2 lần & nhận kết cục quá chua chát.

Ở vụ đầu tiên với chiếc xe PKL có giá trị nửa tỷ nhưng khi xảy ra ᴛᴀɪ ɴạɴ chỉ nhận được sự đền bù 230tr trong vòng 2 năm, dù sao xui rủi nhưng vẫn có sự đền bù. Đến chiếc thứ 2 thì nhẹ hơn nhưng hình như không nhận được sự đền bù, hợp tác của đối phương.

Ảnh internet

Hình ảnh chiếc xe chưa cho bạn mượn.

Ảnh internet

Ảnh internet

Cái kết khi cho bạn mượn gây ra ᴛᴀɪ ɴạɴ đến bốc ᴄʜáʏ như thế này.

CÂU CHUYỆN TRÊN CỘNG ĐỒNG MẠNG NÓI GÌ?

Ảnh internet

Độc giả Trần Ngọc Quân: Không phải tự nhiên mà người ta giao tài sản hàng trăm triệu , cả tỷ vào tay bạn đâu . Chỉ là họ quý bạn hơn cái xe và số tiền đấy thôi . Nên mong những ai mượn xe ghi nhớ bảo trọng và giữ xe giúp họ. Đôi chút bức xúc của mình ạ

Ảnh internet

Thực tế, ai cũng biết đến những rủi ro gặp phải lúc mượn và cho mượn xe, không may xảy ra hậu quả sẽ rất khó giải quyết vì đó là anh em, bạn bè. Bắt đền bù là điều đương nhiên nhưng mất tình bạn cũng là điều dễ hiểu.

Ảnh internet

Cách tốt nhất là anh em nên hạn chế tối đa việc mượn xe của bạn bè, đặc ʙɪệᴛ là đối với những chiếc PKL khi chưa hiểu rõ hoặc chưa từng được cầm lái những mẫu xe tương tự.

Ảnh internet

Trường hợp có người muốn mượn chạy thử chiếc xe của anh em thì hãy cân nhắc tùy vào bạn, nếu biết đó là một người thiếu kinh nghiệm chạy xe, thích thể hiện và cảm giác không an toàn với chiếc xe thì hãy khôn khéo từ chối họ.

Đương nhiên không thể từ chối thẳng, hãy thử nói đến vài lần bạn bị ngã với chiếc xe đó và cảnh báo họ với những vấn đề có thể xảy ra nếu chạy xe, một người bạn tốt sẽ vui vẻ chấp nhận lời từ chối.

Source link