Sau 5 ngày ngăn đập, nắn dòng suối Rào Trăng, các lực lượng cứu hộ đã chuyển sang giai đoạn mới – tìm ᴋɪếᴍ 12 ɴạɴ ɴʜâɴ mất tích ở dưới lòng suối Rào Trăng sau vụ sạt lở đất ngày 12/10.

Sau 5 ngày ngăn đập, nắn dòng suối Rào Trăng thành công, sáng 22/11, hơn 200 ᴄáɴ bộ, chiến sỹ bộ đội, dân quân tự vệ, công an, biên phòng và công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 cùng nhiều phương tiện có mặt tại hiện trường để chuyển sang giai đoạn mới – tìm ᴋɪếᴍ 12 ɴạɴ ɴʜâɴ mất tích ở dưới lòng suối Rào Trăng sau vụ sạt lở đất ngày 12/10.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ đến hiện trường ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền để trực tiếp chỉ đạo và động viên các lực lượng cứu hộ.

Phương tiện nắn dòng chảy để phục vụ công tác tìm ᴋɪếᴍ dưới lòng suối Rào Trăng. (Ảnh: TTXVN phát)

Ông Phan Ngọc Thọ cho biết, mục đích việc ngăn đập, nắn dòng là tạo mặt bằng khô ráo để tìm ᴋɪếᴍ các ɴạɴ ɴʜâɴ dưới suối Rào Trăng.

Tuy nhiên, do mưa lớn ở thượng nguồn nên đến hôm nay việc ngăn đập mới hoàn thành. Hiện trường đang được khôi phục để tổ chức việc cứu hộ, cứu nạn giai đoạn 3.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đáɴʜ giá cao quyết tâm tìm ᴋɪếᴍ các ɴạɴ ɴʜâɴ từ phía lực lượng cứu hộ trong hơn một tháng qua.

Để hoàn thành việc ngăn đập, nắn dòng như hiện nay, Ban Chỉ huy lực lượng cứu hộ đã huy động hàng trăm nhân lực và phương tiện cơ giới tham gia đào, bới, vận chuyển một khối lượng lớn rọ đá đến hiện trường.

Nhờ đó, một dòng chảy mới được tạo nên với chiều sâu hơn 3m, rộng 5m và dài hơn 150m; còn đập ngăn suối dài 15m, cao hơn 3,5m và rộng 5m.

Đại tá Nguyễn Đình Khoa, Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, ngay từ 4 giờ sáng, lực lượng cứu hộ đã tổ chức hành quân đến Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 để tiếp tục làm nhiệm vụ.

Những ngày qua, lực lượng cứu hộ đã làm việc với tinh trần trách nhiệm cao nhất, huy động nhiều phương tiện kỹ thuật vào hiện trường nhằm tìm ᴋɪếᴍ các ɴạɴ ɴʜâɴ một cách nhanh nhất có thể.

Đến nay, công việc ngăn đập, nắn dòng khó khăn đã hoàn tất, lực lượng cứu hộ quyết tâm tìm ᴋɪếᴍ các ɴạɴ ɴʜâɴ dưới lòng suối để sớm đưa ᴛʜɪ ᴛʜể của họ về với gia đình./.

Mai Trang (TTXVN/Vietnam+)

Source link