Trên Fanpage chính thức, WeChoice đã có động thái sửa bài đăng trước những bình luận tiêu cực từ phía cư dân mạng muốn đề cử được trao cho cố NS Chí Tài.

Đến hẹn lại lên, WeChoice Awards 2020 chính thức được khởi động trở lại vào ngày 12/1 với chủ đề “Diệu kỳ Việt Nam” với 3 hạng mục đề cử lớn: Nhân vật truyền cảm hứng, Đời sống giới trẻ và Giải trí.

Giải thưởng vừa bước vào giai đoạn bình chọn nhưng đã vướng phải lùm xùm không đáng có. Nguyên do là vào cuối tháng 12/2020, khi cố nghệ sĩ Chí Tài vừa qua đời, nhiều khán giả đã bày tỏ sự thương tiếc anh và đề cử nam danh hài vào hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật của năm.

Chí Tài bị loại khỏi đề cử Nghệ sĩ hoạt động nổi bật của WeChoice Awards - Ảnh 1
Cố NS Chí Tài được đưa vào đề cử hạng mục Nghệ sĩ hoạt động nổi bật WeChoice Awards 2020
Chí Tài bị loại khỏi đề cử Nghệ sĩ hoạt động nổi bật của WeChoice Awards - Ảnh 2
Tên anh nhanh chóng nhận lượt bình chọn lớn

Người hâm mộ liên tục kêu gọi vote cho NS Chí Tài trên trang bình chọn chính thức của WeChoice. Chỉ sau 3 ngày, tên của NS Chí Tài nhanh chóng vượt qua nhiều tên tuổi nghệ sỹ đình đám khác và dẫn đầu hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật. Điều này chứng tỏ khán giả đã dành cho Chí Tài tình yêu thương lớn và biết ơn về quãng đời cống hiến nghệ thuật hết mình của cố danh hài.

Tuy nhiên thì mới đây, BTC WeChoice đã úp mở việc đưa NS Chí Tài ra khỏi danh sách đề cử. Trên trang Fanpage chính thức, We Choice thông báo:

“Tiêu chí của nghệ sỹ có hoạt động nổi bật trong WeChoice Awards 2020 là tìm ra những nghệ sỹ có sản phẩm, đóng góp ấn tượng trong năm vừa qua. Chính vì vậy, dù có lượt đề cử cao, nghệ sỹ Chí Tài có phần chưa phù hợp với tiêu chí này…. Dù không góp mặt trong danh sách chính thức nhưng NS Chí Tài giành được chiến thắng lớn nhất khi chiếm trọn tình cảm và biết bao con tim người hâm mộ”.

Chí Tài bị loại khỏi đề cử Nghệ sĩ hoạt động nổi bật của WeChoice Awards - Ảnh 3
Thông báo đưa NS Chí Tài ra khỏi danh sách đề cử của WeChoice vì có phần chưa phù hợp tiêu chí

Sau khi thông báo được đăng tải, chưa đầy nửa ngày, hàng nghìn bình luận trái chiều đã nổ ra trên Fanpage của WeChoice. Nhiều bình luận phản bác, yêu cầu BTC nên giữ nguyên đề cử của Chí Tài và kết quả vì trong năm qua, Chí Tài đã hoạt động rất chăm chỉ với nhiều vai trò, bên cạnh đó anh còn hỗ trợ miền Trung. Một số người chỉ trích đáng ra BTC không nên đưa tên Chí Tài vào bảng đề cử, nếu đã đưa vào thì nên giữ nguyên kết quả để tránh tổn thương cho khán giả yêu mến anh.

Vấp phải nhiều chỉ trích, WeChoice đã sửa lại thông báo của họ với từ ngữ nhẹ nhàng hơn, loại bỏ cụm từ “nghệ sỹ Chí Tài có phần chưa phù hợp với tiêu chí này”. Thông báo mới viết:

“WeChoice Awards 2020 xin dành một sự tri ân đặc biệt cho những cống hiến của nghệ sĩ trong suốt sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình cũng như tình cảm của khán giả dành cho ông thay vì ở trong danh sách đề cử cho giải thưởng Nghệ Sĩ có hoạt động nổi bật của 2020 – dành cho những nghệ sĩ đương thời. Chắc chắn một điều rằng, những hình ảnh của nam nghệ sĩ hài sẽ còn sống mãi trong lòng hàng triệu khán giả cả nước”.

Chí Tài bị loại khỏi đề cử Nghệ sĩ hoạt động nổi bật của WeChoice Awards - Ảnh 4
Dính lùm xùm, ban tổ chức đã sửa thông báo muốn dành giải thưởng cho nghệ sỹ đương thời

Dù vướng phải lùm xùm nhưng có thể thấy, WeChoice vẫn giữ nguyên quyết định của họ với bảng đề cử. Nhiều khán giả có nhìn nhận tích cực hơn. Họ cho rằng WeChoice đã đúng khi giữ lại đề cử cho những nghệ sỹ đã cống hiến lớn trong năm qua, cho những cái tên như: Thủy Tiên, Wowy, các bác sỹ tuyến đầu chống dịch,…. Về nghệ sỹ Chí Tài, hàng triệu khán giả cả nước vẫn giữ lại hình ảnh đẹp đẽ về anh ở vị trí quan trọng nhất trong tim.

Chí Tài bị loại khỏi đề cử Nghệ sĩ hoạt động nổi bật của WeChoice Awards - Ảnh 5
Chí Tài mãi ở trong tim khán giả.

WeChoice Awards – Giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng – đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu Kỳ Việt Nam. Thời gian gửi đề cử: 22/12/2020 – 05/01/2021 thông qua Cổng thông tin Wechoice.vn.