LV House là ngôi nhà chứa đầy những tình cảm yêu thương của những người con xa quê xây dựng cho ba mẹ mình. Với mức chi phí hạn hẹp, công trình tuy nhỏ nhưng là tấm lòng thơm thảo những người con với mong muốn dành riêng cho ba mẹ một chốn nghỉ ngơi tiện nghi sau bao năm tháng vất vả, nhọc nhằn.

LV House yên bình, lặng lẽ thay lời yêu thương của các con gửi tới ba mẹ

LV House là ngôi nhà rộng 40m2, được xây dựng trong góc sân sau của khuôn viên trường mầm non tại xã Xuân Hải, huyện Sông Cầu, Phú Yên. Bởi nằm tại khu vực khí hậu biển trên tuyến đường Quy Nhơn – Sông Cầu nên công trình có rất nhiều thuận lợi để tiếp cận thiên nhiên.

Sở hữu diện tích chỉ 40m2 nhưng LV House được thừa hưởng nguồn khí tươi thiên nhiên trong lành và những luồng gió mát rượi từ biển cả

Ngôi nhà được xây dựng dựa trên mong muốn tạo ra chốn nghỉ ngơi hiện đại, tiện nghi đủ dùng cho ba mẹ. Do đó, cấu trúc công trình gói gọn với những chức năng cơ bản, thiết yếu của một gia đình nhỏ như: sân hiên, phòng khách, nhà bếp kết hợp bàn ăn, nhà vệ sinh, phòng ngủ chính dành cho ba mẹ và 1 gác xép cho con cháu mỗi khi đi về.

Ngôi nhà có sân hiên rộng rãi phía trước, hướng về biển. Đây là nơi đặt bàn ăn chính, cũng là nơi tiếp khách, tụ họp của gia đình

Hiên nhà là không gian quây quần, vui chơi ngoài trời, đem các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn sau nhiều ngày xa cách

Một gốc cây nhỏ được gia chủ trồng ngay tại sân hiên vừa che mát cho không gian bên dưới, vừa làm đẹp thêm cho cảnh quan

Các không gian sinh hoạt chung trong nhà được sắp xếp liền mạch với nhau trong cùng một không gian

Không gian nhà bếp với đầy đủ tiện nghi luôn gọn gàng ngăn nắp, nhờ cách thức sắp xếp nội thất thông minh và khoa học

Nội thất trong nhà được thiết kế theo phong cách Color-block. Trong đó, màu trắng được sử dụng là màu nền còn xanh dương là màu chủ đạo của khung cửa và các vật dụng, ngoài ra, màu vàng cũng được sử dụng làm điểm nhấn độc đáo cho không gian ngôi nhà. Với gam màu tương phản mạnh, không gian ngôi nhà dù nhỏ nhưng luôn sinh động, cuốn hút và tươi mới.

Các gam vàng, xanh, trắng đan xen, kết hợp khéo léo với nhau tạo ra không gian vui tươi và tràn ngập sức sống

Các thiết bị nội thất đều được lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ theo tiêu chí tối giản và tiện dụng

Các đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, để lại khoảng trống rộng rãi giữa các khu vực nhằm đảm bảo việc di chuyển thuận tiện nhất, phù hợp với cả người cao tuổi và trẻ nhỏ

Ngoài phòng ngủ của ba mẹ ở tầng dưới, ngôi nhà còn có một gác xép nhỏ là không gian nghỉ ngơi dành cho các con cháu khi về chơi

Với mục đích đó, gác xép được thiết kế tối giản với ô cửa sổ thông gió mở trực tiếp hướng nhìn ra biển. Ngoài ra, để khu vực gác xép thoải mái hơn, LV House còn thiết kế mái lệch giúp chiều cao khu vực gác xép không bị tù túng, chật chội. Nhờ vậy, nơi đây là không gian ngủ lý tưởng dành cho các con khi về thăm, hoặc khách đến chơi ở lại.

Khu vực gác xép nhỏ gọn, tối giản là nơi ở của các con, các cháu khi về nhà

Ô cửa nhỏ hướng thẳng ra biển đón lấy ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành cho cả không gian

Dù chỉ là không gian nhỏ bé nhưng LV House chứa đựng tình thương sâu sắc của các con dành cho cha mẹ của mình

Bản vẽ các mặt cắt công trình

Chỉ với chi phí thi công hạn hẹp, LV House đã tận dụng tối đa lợi thế tự nhiên của khu đất cũng như đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia chủ. Ngôi nhà là lời nhắn nhủ sâu sắc và tràn đầy tình cảm của những người con xa xứ gửi tới cha mẹ: “Nơi đây không phải là nơi các con sinh ra, cũng không phải là nơi các con lớn lên, nhưng nó là nơi các con sẽ trở về.”

Thông tin công trình: Tên công trình: LV House Địa điểm: Xã Xuân Hải, Sông Cầu, Phú Yên Năm: 2020 Diện tích: 40m2 Thiết kế: Chi.Arch Ảnh: Chi.Arch Bài viết: Ngọc Mai

Nguon:https://happynest.vn/chuyen-nha/6802/lv-house-ngoi-nha-chan-chua-tinh-yeu-thuong-cua-nguoi-con-xa-xu-danh-tang-ba-me





Source link