Ý tưởng của đơn vị thiết kế khi thực hiện công trình là gợi lên cảm giác xưa cũ của những ngôi làng Việt trong văn phòng hiện đại, tối tân.

Dự án văn phòng Nét Quê được xây dựng trên một khu đất trống đầy cỏ bông lau, chuối và tre trúc tại An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Văn phòng gần như không bố trí máy điều hòa, tổ chức tốt đối lưu gió tự nhiên, tận hưởng gió biển, giảm chi phí năng lượng để làm mát.

Ý tưởng của đơn vị thiết kế khi thực hiện công trình là gợi lên cảm giác xưa cũ của những ngôi làng Việt trong văn phòng hiện đại, tối tân. Do đó, KTS sử dụng các yếu tố thiên nhiên để hiện thực hoá ý tưởng của mình.

Toàn bộ tường văn phòng sử dụng gạch không nung, sàn nhà được làm từ bê tông mài.

Ngoài các loài cây tự nhiên được trồng ở tầng 1, toà nhà trồng thêm nhiều cây xanh ở cầu thang, mặt tiền, các bức tường bao quanh nhà.

Tầng thượng được trồng dày đặc cỏ và cây để làm mát cho các tầng dưới.

Tầng này có văn phòng điều hành, phòng họp và phòng ăn trưa rộng mở với một nhà bếp hoàn chỉnh. Hàng rào bằng hoa bao quanh những khoảng đất thoáng tạo bóng mát và cũng làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Tầng thượng trở thành không gian nghỉ ngơi lãng mạn khi đêm xuống.

Để tái tạo không khí của một ngôi nhà nông thôn, KTS đã sử dụng gạch không nung. Sàn nhà được lát gạch bê tông trang trí với tông màu xám nhạt. Các mái nhà xi măng xuất hiện như một giàn giáo, đơn giản và gần gũi.

Mô phỏng thiết kế văn phòng.

Nguon:https://ndh.vn/photo/kien-truc/dua-khong-khi-lang-que-vao-du-an-van-phong-4-tang-o-da-nang-1277422.html





Source link