Căn nhà 4 tầng bị tách khỏi 2 nhà liền kề bên trái và bị nghiêng, đã được ’thần đèn’ giải cứu. 

Cận cảnh căn nhà mới xây bị nghiêng đổ khi chưa được đội thần đèn giải cứu. Ảnh: VOV

 

Một căn nhà 4 tầng ở phường Lái Thiêu, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) xây xong chưa có người ở nhưng đã bất ngờ bị nghiêng, tách ra hẳn với nhà bên cạnh, có nguy cơ đổ sập.

Tin từ báo Dân trí cho hay, một đội “thần đèn” đã vào cuộc trong gần một tháng để xử lý tình trạng nghiêng đổ của căn nhà. Hiện đội “thần đèn” đã đưa căn nhà trở về hiện trạng ban đầu.

“Khi nhận xử lý căn nhà này, chúng tôi có ngay những phương án cụ thể. Toàn bộ phần móng được gia cố, ép thêm nhiều cọc đồng thời đẩy móng lên cao. Khe hở lớn giữa 2 căn nhà cũng được đục ra để lấy xà bần, khi ép lại sẽ dính sát vào căn nhà kế bên như trước đó”, một thành viên trong đội “thần đèn” chia sẻ trên báo Dân trí.

Báo Dân trí thuật lại, theo ghi nhận của một “thần đèn”, sự cố sẽ được khắc phục xong trong khoảng 2 tuần nữa. Sau khi khắc phục, căn nhà sẽ đảm bảo an toàn về chất lượng, không bị ảnh hưởng mặc dù trước đó bị sụt lún dẫn đến nghiêng.

Chủ tịch UBND thành phố Thuận An Nguyễn Thanh Tâm trước đó cho biết trên VOV, căn nhà này mới được xây dựng nên chưa có người ở. Chủ nhà không ở địa phương nên nhà chức trách phải truy tìm, liên hệ mời lên làm việc.

Căn nhà 4 tầng bị tách khỏi 2 nhà liền kề bên trái, nghiêng về phía bãi đất trống bên phải. Ở vị trí cao nhất, căn nhà có độ lệch khoảng 40 cm so với chiều thẳng đứng. Lực lượng chức năng đã dùng nhiều cọc sắt lớn chống đỡ nhà, đồng thời yêu cầu 2 hộ bên cạnh di dời.

Được biết, căn nhà bị nghiêng thuộc dự án nhà liền kề ba căn, hai căn còn lại đang được một công ty bất động sản thuê lại làm trụ sở làm việc.

Theo tin từ báo Báo , Chủ tịch UBND TP Thuận An nói, khu đất xây dựng công trình này có nguồn gốc là đất nông nghiệp, gần bờ sông Sài Gòn (đoạn giáp với quận 12, TP.HCM), đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến công trình sụt lún nếu thi công móng không đảm bảo kỹ thuật.

Phía sau của căn nhà bị nghiêng đổ. Ảnh: Báo

Căn nhà được chống đỡ bằng nhiều cọc sắt. Ảnh: VOV

Nguon:https://en.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2995995

Source link