Posted on

Đêm đầu sau sinh, 5 việc chồng chăm sóc vợ chừng tỏ mẹ không cưới nhầm chồng

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, thế nhưng điều đó sẽ hạnh phúc biết bao nếu trong suốt hành trình ấy, luôn có sự đồng hành của người chồng.

Sinh con tạo nên một sự thay đổi lớn trong cuộc đời của người phụ nữ. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa rằng, người đàn ông trong gia đình cũng bắt đầu một nhiệm vụ mới, làm bố. Nhiều ngườii bảo nhau, cứ vào phòng sinh là biết lòng ông chồng thế nào. Đặc biệt, đêm đầu sau khi người vợ sinh con, nếu người chồng có thể làm được những việc sau chứng tỏ mẹ không cưới nhầm chồng.

1. Chồng lấy khăn ấm lau mồ hôi cho vợ

Vừa kết thúc ca vượt cạn, cơ thể người mẹ rất yếu, sẽ liên tục đổ mồ hôi. Người chồng biết thương vợ sẽ lấy một chiếc khăn ấm ân cần lau mồ hôi cho vợ. Điều đó chứng tỏ anh ta là người rất chu đáo và tốt bụng. Thậm chí khi người vợ không nói ra, một người chồng biết quan tâm sẽ chủ động làm điều đó.

2. Làm sạch vùng kín của vợ

Ngoài tình trạng ra mồ hôi liên tục, tình trạng nhiễm trùng sau sinh cũng rất phổ biến. Để ngăn ngừa, bác sĩ khuyên nên dùng nước ấm để làm sạch vùng kín. Nếu người chồng vẫn nhớ lời bác sĩ dặn, họ sẽ chủ động làm việc đó. Và khi được chồng làm vậy, mẹ hãy trân trọng cuộc hôn nhân với người đàn ông này nhé. Bởi, việc làm sạch vùng kín của phụ nữ rất tế nhị, nhiều ông chồng vẫn rất ngại, cảm thấy xấu hổ hoặc ám ảnh. Tuy nhiên, để tránh phản cảm, điều này chỉ nên làm khi vợ chồng chọn dịch vụ phòng riêng.

3. Thay vợ chăm sóc con

Đến phòng sinh, chúng ta sẽ thấy các ông chồng còn ngủ nhiều hơn cả người mẹ, rất hiếm thấy ai đó bận rộn với việc chăm con. Để em bé không làm ảnh hưởng sự nghỉ ngơi của mẹ, chồng hãy là người thay vợ chăm sóc con. Một người đàn ông biết cách chăm sóc con, không chỉ là một người cha tốt mà còn là một người chồng tuyệt vời.

4. Chồng ở bên vợ cả đêm

Ảnh minh họa – Nguồn: thairath

Sau khi đứa con chào đời, người mẹ gần như kiệt sức cả về thể chất và tinh thần. Lúc này là thời điểm giúp các bà vợ nhận rõ trái tim của người chồng có đang hướng về mình hay không. Nếu chồng ở bên mẹ cả đêm sau sinh, đây đích thật là người sẽ không làm tổn thương vợ. Họ ở bên vợ cả đêm cũng chỉ bởi vì họ muốn sẵn sàng bảo vệ vợ, để vợ an tâm nghỉ ngơi. Thay vì nói những lời ngọt ngào, họ sẽ thích hành động hơn.

5. Tìm đến y tá học cách chăm con

Nếu sau khi mẹ sinh con, chồng tìm đến hỏi han, học lỏm từ y tá một số kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh thì thật tuyệt vời. Điều đó không có nghĩa là chồng không biết gì về việc chăm dạy con mà điều anh ấy muốn là để con nhận được sự chăm sóc tốt nhất. Có một người chồng như vậy mẹ nên biết rằng mình thật sự may mắn. Bởi vì người mẹ sẽ không phải quá mệt mỏi, hay cô đơn trong “cuộc chiến” nuôi con. Thêm nữa, đây là người chồng, người cha sống có trách nhiệm, biết thấu hiểu.

Hôn nhân được xây dựng trên sự tôn trọng và yêu thương. Nếu chồng của các mẹ có thể làm được 2 trong số những điều trên, mẹ nhất định phải trân trọng anh ấy. Bởi vì người đàn ông tốt như thế, không phải ai cũng gặp được.