Posted on

5 loại nước nếu uống buổi sáng sẽ làm bạn sẽ thường xuyên ốm đau bệnh tật: Bỏ càng sớm càng tốt

Em đang trong giai đoạn giảm cân nên mỗi sáng chỉ uống 1 ly nước trái cây rồi không ăn gì thêm nữa, hôm qua lão chồng em bảo ăn uống như thế chỉ sinh bệnh mà thôi. Lão sợ em ngoan cố nên mở mạng cho em đọc bài viết cảnh báo về những thức uống có hại vào buổi sáng, thì đúng vậy các chị ạ, đọc xong mà em sợ quá đặt ngay ly nước trái cây đang uống dở xuống bàn, từ nay có lẽ em sẽ phải thay đổi bữa điểm tâm đúng cách mới được, chị nào cũng như em thì có thể tham khảo bài chia sẻ dưới đây nhé!

omcn5h37K6nP0HBDkO0CVJN2HaRs4Pp_1S6M5tlvj1ZF8JtVZINJvtkNmBoXC4-Sww_Rao6ion93djrISbOSvADytYq6B6A

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Nước muối

Không ít chị em cho rằng uống nước muối loãng vào buổi sáng tốt cho sức khỏe nhưng đây là suy nghĩ sai lầm.Trong lúc ngủ, một lượng nước trong cơ thể thoát ngoài qua đường hô hấp, bài tiết… khiến buổi sáng khi ngủ dậy, máu trong người có xu hướng đặc hơn bình thường. Vì vậy, uống nước muối mặn chỉ làm cho miệng bạn bị khô và cơ thể mất nước hơn. Bên cạnh đó, nước muối có thể gây hại cho những người bị huyết áp cao.

Nước đá

Buổi sáng sau khi thức dậy nên uống 1 ly nước để thanh lọc cơ thể, vào mùa hè, nhiều người thích chọn nước đá vì nghĩ rằng nước lạnh sẽ khiến họ tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, khi vừa ngủ dậy cơ thể vẫn chưa hoạt động bình thường, nước đá dễ gây co mạch niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng và kích thích tiêu hóa, tăng tốc nhu động đường ruột, thậm chí gây đau bụng nhẹ, thậm chí đau dạ dày, tiêu chảy.

Các nghiên cứu phương Tây cũng chỉ ra rằng, nhiệt độ nước không liên quan đến hiệu quả trao đổi chất. Uống nước lạnh chưa chắc khiến cơ thể phải đốt nhiều calo hơn nước nóng.

Hơn nữa, khi nước đá đi vào họng sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu, co thắt đột ngột, giảm huyết dịch, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, dẫn đến đau họng, giọng nói khàn, sinh ra cảm lạnh và ho, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Uống nước đá cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chức năng sinh lý của hệ thống sinh sản, đặc biệt là phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh. Nếu tổn thương tử cung lâu ngày cũng có thể gây vô sinh.

Với nam giới, nếu uống nước đá quá lạnh vào buổi sáng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của t.i.n.h .t.r.ù.n.g, gây nguy hại đến cổ họng, dây thanh âm, hệ thống hô hấp. Ngoài ra, nếu nước đá kèm với đồ uống ngọt, uống trong trường hợp đói bụng dễ dẫn đến bệnh dạ dày.

Nước trái cây

Nhiều chị em nghĩ rằng uống nước trái cây buổi sáng sẽ giúp giả cân nhanh chóng, lại có thể giải độc cơ thể. Thế nhưng, theo Girls Talk In Smack, đây lại là sai lầm có hại. Các loại đồ uống này chủ yếu chứa axit citric, có khả năng tăng tốc độ trao đổi chất canxi, làm giảm hàm lượng canxi trong máu, dẫn đến thiếu hụt canxi trong thời gian dài.

Nước uống có ga

Việc tiêu thụ các loại đồ uống có ga, nước ngọt, trà, cà phê… ngay khi thức dậy, bụng còn đang rỗng sẽ cản trở quá trình hấp thụ và tiêu hóa của dạ dày, ảnh hưởng xấu đến hệ thống tiêu hóa.

dGH6KtKrLKqNJksmaGp1oO7-9lOXzSxFsYyZFui3-sl8ETT4tck_hPG5TH6geZ7NIxXyP00cMtdel6kaVyfl7giqFesQCA

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Nước máy

Hiện nay, có nhiều thiết bị hiện đại được quảng cáo có thể lọc nước máy thành thứ nước có thể uống ngay được. Do đó, nhiều người có thói quen uống nước trực tiếp từ vòi nước máy. Điều này hoàn toàn không tốt vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe bởi sau một đêm, các chất kim loại có trong đường ống nước và vòi nước đã có phản ứng hóa học với nước, tạo thành chất gây ô nhiễm.

Ngoài ra, các vi sinh vật trong nước cũng sinh sôi nảy nở qua một đêm. Vì vậy, nước lã qua một đêm sẽ trở thành loại nước gây hại cho sức khỏe, có chứa nhiều loại vi sinh vật cản trở quá trình hô hấp.