Khoảnh khắc nhìn người mình yêu ᴛɦươпg nắm tay và cùng bước vào lễ đường cùng người khác thì còn gì bất lực hơn. Giống như câu chuyện của anh chàng thanh niên dưới đây, chúng ta hãy cùng xem bài viết để có thể rõ hơn về nội dung nhé.

Điều mà chúng ta thường nuối tiếc nhất đó chính là việc không thể cạnh bên một người nào đó vì những lý do lãng xẹt nào đó làm rào cản và còn buồn hơn khi mà cả 2 đã từng hứa sẽ dành cả thanh xuân cho nhau nhưng rồi lại phải nhìn người mình yêu hạnh phúc bên một ai khác. Điển hình như là câu chuyện của chàng trai dưới đây.

Bài viết được một trang chia sẻ

“NHÌN NGƯỜI MÌNH YÊU THƯƠNG 7 NĂM VỀ NHÀ CHỒNG…

Tôi quen em qua 1 lần em theo đoàn du lịch Đà Nẵng. Em người Tuyên Quang làm việc ở Hà Nội. Em nhỏ nhắn, dễ ᴛɦươпg. Tôi thích giọng con gái Bắc, dịu dàng không chanh chua. Tôi làm hướng dẫn viên du lịch. Không hiểu run rủi thế nào em gọi cho tôi đặt tour giới thiệu cho đoàn của em ngày hôm đó. Tôi cứ bị cuốn theo em. Ánh mắt trong veo của em làm tôi không dứt ra nổi.

Bọn tôi chính thức yêu nhau sau 3 tháng nói chuyện. Thỉnh thoảng tôi bay ra Hà Nội với em. Có tháng 4 lần bận thì tháng 1, 2 lần. Tôi muốn duy trì tình cảm với em, muốn cưới em. Những lần tôi ra Hà Nội em luôn là người nấu ăn cho tôi. Em tìm hiểu cách nấu món và vị món ăn tôi thích. 

Tôi yêu em tới giờ đã 7 năm rồi, nhiều lần tôi thuyết phục bố mẹ em muốn xin cưới em nhưng không thành. Bố mẹ em phản đối em lấy chồng xa, đòi tuyệt thực rồi từ mặt con nếu em tiếp tục đòi lấy tôi, bối mẹ em bảo lấy chồng xa khổ. Tôi công việc không ổn định, nhiều lý do lắm.. 

Em nhiều lần nói chia tay tôi, vừa nói em vừa nghẹn ngào, những lần như thế tôi lại tìm ra gặp em, 2 đứa ôm nhau khóc, em bảo bố mẹ em nói xa quá không đồng ý, bố em kỷ luật quân đội, nói không là không, 1 là bố 2 là anh, càng nói em càng khóc nhiều hơn. Thế là tình yêu của em với tôi cứ kéo dài mãi vì không được sự ủng hộ của bố mẹ bên em. 

Ảnh minh hoạ. 

Tôi lén yêu em ra gặp em. Cứ hi vọng ngày nào đó bố em đổi ý để em làm vợ tôi. Nhưng không. 7 năm rồi không thay đổi. Tháng trước em nhắn cho tôi” Em xin lỗi! Em đi lấy chồng đây. Em cũng 30 rồi, Ngày…. anh ra với em nhé “ . Tôi đọc tin e xong gọi lại tưởng như mọi lần em nói chia tay, nhưng không, em cho tôi xem ảnh cưới mới chụp, xem đồ cưới và nói là thật. Em cười gượng. 

Em bảo anh ra với em nhé. Aᴨʜ phải mừng cho em. Tôi nghe em nói xong tan nát hết cõi lòng. Mấy tháng trước tôi đã thấy em khác không hay gọi thường xuyên cho tôi như trước tưởng em bận, nhưng nói tới chuyện em lấy chồng tôi vẫn tưởng là mơ. Vì bọn tôi vẫn tin sẽ thuyết phục được bố mẹ em và về 1 nhà. 

Ngày cưới của em, tôi bay ra Hà Nội, mượn xe đi thẳng tới gần nhà em. Tôi đỗ xe ở góc xa, rồi nhìn em mặc váy cưới đón khách tại nhà em. Em xinh đẹp lắm. Đẹp hơn em của tất cả mới ngày bên tôi. Tôi theo xe đoàn rước dâu đưa em đi 70km. 

Em trắng tinh trong bộ váy cưới, đến khi em bước vào nhà chồng, chú rể nắm tay em bước xuống, mãi tới khi tiếng pháo vang lên, tiếng nhạc nổi lên tôi mới tin em đã lấy chồng, không phải tôi, tôi nhìn em đắm đuối rồi gįậᴛ mình chới với, tiếng chuông tin nhắn vang lên “anh về đi, em đến nơi rồi” đọc tin nhắn xong tôi khóc như trẻ lên 3. Quay đầu xe đi về lòng nặng trĩu. 

Điều tôi buồn nhất là sau khi kết hôn em thường xuyên chia sẻ những dòng trạng thái buồn không rõ vì lý do gì vì tôi chỉ dõi theo em chứ không còn nói chuyện. Tôi biết em cũng ở trong đây. Cảm ơn em nếu đọc được dòng này. Cảm ơn em đã đi cùng anh 7 năm. Tới ngày em đẹp nhất anh không được nắm tay em. Aᴨʜ xin lỗi. 

NGƯỜI… giờ đã ở nơi xa
ĐI… về bến khác riêng ta đợi chờ
TRĂNG… khuya khi tỏ khi mờ
NHUỐM… màu dĩ vãng cơn mơ thuở nào
CANH… khuya gió thổi rì rào
TÀN… canh thao thức nôn nao nhớ về
MÌNH… từng hẹn ước câu thề
TA… cùng kết nghĩa phu thê cau trầu
NGỒI… đây nhớ lại tình đầu
KHÓC…. cho vơi bớt nỗi sầu tương tư
LỆ… rơi tiếc nuối giá như
TRÀN… trề ký ức ngàn thu mãi buồn
KHOÉ… môi mặn đắng mưa tuôn
MI… cong thẫm đẫm hạt sương đêm dài”

Những dòng mà chàng trai này chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người đọc. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người trách anh nói yêu người ta nhưng lại chỉ nhìn người ta đi lấy chồng. Cô gái này đã dành cả 7 năm thanh xuân để chờ nhưng đến lúc 30 tuổi thì đành buông để tìm cho mình một hạnh phúc mới.

Duy Nguyen: “Là do hai người yêu nhau chưa đủ mạnh mẽ, cái thứ hai là do bạn chưa đủ là chỗ dựa cho người ta dựa vào thôi. Yêu nhau kiểu gì đến 7 năm trời mà ông cũng vẫn không khá được, hơn 30 rồi mà vẫn chưa đâu vào đâu thì cũng chịu. Đến cái hạnh phúc cả đời mà cũng không dám ᵭấʋ tranh mà giữ lấy thì ông đòi hỏi gì ở con nhà người ta”. 

Trần Tố Hoa: “Ủa. Đọc bài này thấy kì kì. Thuyết phục bố mẹ em cho lấy em. Thế sao không chuyển hẳn ra Hà Nội mà làm, người ta chả cho cưới ngay. Thuyết phục mà không kiên quyết với hành động bạn ấy chả đi lấy thằng khác mà lấy chồng cách 70km cũng xa lắc lơ mà. Chắc phải còn lý do nào nữa bố mẹ với bạn gái kia mới như thế” .

P.Ngọc Diệp Vấn: “Nghe xong muốn khóc luôn, dù sao cô ấy cũng đã chọn lựa rồi. Chúc phúc cho cô ấy rồi bạn cũng phải hạnh phúc thôi!” 

Bình luận của cđm

Dân tình nổ ᴛгaпɦ cãi. 

Có lẽ ai cũng hiểu được nỗi buồn của chàng trai này nên cũng vì một phần nào đó mà chàng trai này ᵭàпɦ buông tay để người mình yêu có thể lên xe hoa cùng người khác.