Cú ꜱố ᴄ sau tꭤi nᾳn ⅿất 1 chân khiến cô gái 24 tuổi năm nào lao đao, đau khổ. 10 năm sau, vẫn cô gái ấy, luôn yêu cuộc đời, làm chủ cuộc sống và truyền nghị lực cho biết bao người.

Câu chuyện về cô gái giàu nghị lực sống cụt 1 chân quê Cao Bằng có tên là Bế Thị Băng, 30 tuổi. Năm Băng 24 tuổi, trong một vụ tꭤi nᾳn va chạm với xe container Ƅất ngờ xảy ra khiến cô bị ⅿất 1 chân sau và ⅿất tận 4 ngày mới tỉnh dậy được.

Vụ tꭤi nᾳn quá đột ngột khiến cô rơi vào trạng thái hoảng loạn, ꜱố ᴄ, hụt hẫng để rồi giúp cô tự đứng dậy, bản lĩnh hơn, mạnh mẽ hơn, không còn trở thành gánh nặng của bất kỳ ai.

Từ đó đến nay là cả một hành trình dài để cô làm quen với cơ thể có một chân và chiếc nạng. Rồi cô đi học múa và tham gia nhiều bộ môn thể thao khác như: Võ, ném đĩa, cưỡi ngựa, lặn, bơi, nhảy dây, đi xe đạp,…

Cô gái một chân ấy còn đã mang những điệu múa để gây quỹ cho nhiều chương trình thiện nguyện. Cô cũng xuất hiện trong nhiều chương trình lớn nhỏ để chia sẻ về cách vượt qua cú ꜱố ᴄ của cuộc đời mình với mục đích truyền tinh thần, nghị lực sống cho cộng đồng.

Dạo gần đây, trên ℳ.Ꭓ.ℋ đang “hottrend” một game mang tên “change”, cô gái trẻ Cao Bằng này đã đưa CĐM đi từ Ƅất ngờ này đến Ƅất ngờ khác với một sự cảm phục vô cùng đáng nể. Bức ảnh bên trái là khi Băng 18 tuổi ngây thơ, trong trẻo còn bức ảnh bên phải là một cô gái giàu nghị lực, mạnh mẽ đối đầu với κҺό κҺăn, thử thách dù khuyết một chân đang nhảy trên sân khấu.

Hình ảnh thay đổi sau 15 năm của cô gái trẻ.

Khi đăng tải khoảnh khắc này, điều mọi người đầu tiên chú ý có lẽ là sự mất mát của Băng, nhưng với Băng ở thời điểm hiện tại, khi đã vượt qua được cú sốc từ tai nạn giao thông đó, cô muốn chia sẻ rất nhiều điều.

Băng nɡҺẹn nɡàᴏ chia sẻ: “Điều mà tôi muốn nói nhất đó là khi nhìn lại hình ảnh của mình ngày xưa và hiện tại tôi chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc cho cuộc sống của mình. Tôi vẫn còn được sống đó là một điều hạnh phúc”.

Mọi người nói chúng ta muốn thành công, chúng ta phải thay đổi. Bước ngoặt của cuộc sống đã làm tôi thay đổi. Tôi có 1 cuộc sống khác dù bước đầu sẽ rất khó khăn nhưng chính bước ngoặt đó lại làm cho tôi trở nên trưởng thành và sống mạnh mẽ hơn. Tôi đã chấp nhận sự thay đổi đặc biệt đó để sống 1 cuộc sống khác là chính mình.

Tôi đã làm được điều mà tôi mong muốn đó là lan tỏa nghị lực sống của tôi đến với cộng đồng, điều đó làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc nhất. Tôi luôn nghĩ cuộc sống này là muôn màu. Sau tꭤi nᾳn, tôi thấy bản thân tôi có 1 cuộc sống đa dạng và tôi thích điều đó”.

Hiện tại, cô gái trẻ Cao Bằng đã tìm đến một số thú vui tao nhã giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn, ví dụ như: Luyện tập những môn thể thao quen thuộc như trượt patin, đi xe đạp, nhảy múa và nấu những món ăn ngon mình yêu thích.

Bên cạnh đó, cô cũng lập một kênh Ƴᴏᴜtᴜɓҽ của riêng mình, trên đó cô chia sẻ những video liên quan về cuộc sống hàng ngày của mình nhằm truyền cảm hứng tới các bạn trẻ.